Mi vitae magnis Fusce laoreet nibh

Posted by Dinh Nghia Tran on

Biệt thự đẹp và sang trọng ở khu đô thị An Hưng có 3 tầng , không có tầng hầm nhưng bù lại có 3 mặt sân rộng rãi đủ để xe ô tô lớn như Land Rover của gia chủ ở trước nhà . Gia chủ đã đồng ý với tư vấn của kiến trúc sư Avalo là dùng hết diện tích của tầng 1 để sử dụng cho chức năng chung . Đấy là không gian bao gồm phòng khách , phòng ăn phòng bếp và các phong phụ trợ . Để thực hiện được điều tưởng chừng đơn giản này thì 2 bên phải đối mặt với 2 vấn đề cơ bản trong mầu thiết kế Biệt thự quy mô này . Thứ nhất là đấu tranh với việc không để phòng cho người giúp việc ở tầng 1 dù rất nhỏ . Một m2 ở đây là rất quan trọng về thẩm mỹ hơn là giá trị thành tiền của nó . Vậy nên tư duy người giúp việc ở tầng 1 để tiện làm việc và canh giữ nhà là không phù hợp . Vấn đề thứ 2 là phá bỏ phòng Gara ô tô trong nhà , chuyển ra trước sân . Việc này dành được rất nhiều không gian nội thất cho những chức năng quan trọng hơn , điển hình là một không gian phòng khách rộng rãi và sang trọng .

         Các cử dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ vào nhà là một ý đồ của người thiết kế . Những khu vực cần ánh sáng tự nhiên nhất như bàn ăn đã được đặt ở không gian chan hòa ánh sáng . Tuy nhiên , với thiết kế mở của phong cách Tân Cổ Điển thì trong biệt thự này ánh sáng tự nhiên đã được tối đa ở các không gian . Nó mang lại 1 cảm giác thông thoáng và rộng rãi suốt các khu chức năng .


Older Post Newer Post